Văn hóa công ty

Minh Thành An đã không ngừng xây dựng và phát huy giá trị cốt lõi của Công ty. Trong một thời gian ngắn hình thành và hoạt động, lãnh đạo Công ty không chỉ tạo nên một tổ chức quản trị tốt, mà còn nhanh chóng gắn kết mọi nhân viên với nhau tạo nên môi trường văn hóa thân thiện và thực sự đây là điều không dễ đối với các doanh nghiệp hiện nay.

1.  Làm việc theo đội, nhóm

Công ty Minh Thành An làm việc trên tinh thần hợp tác hiệu quả là yếu tố thiết yếu cho sự thành công. Sự gắn kết, hỗ trợ trong công việc giữa các Phòng ban Bộ phận là một trong những yếu tố dẫn đến sự thành công của Công ty.

Công ty luôn tạo điều kiện để các cá nhân làm việc theo đội, nhóm. Kết quả đạt được của đội, nhóm chính là thành quả của mỗi cá nhân. Sự đóng góp và hợp tác của từng thành viên sẽ  tạo ra sức mạnh của cả Công ty. Quyền lợi của từng cá nhân sẽ được xem xét khi có sự thành công của tập thể.

2. Trao đổi thông tin

Việc chia sẻ thông tin giữa các cá nhân và các bộ phận góp phần vào sự thành công của cả tập thể.

Minh Thành An luôn  khuyến khích nhân viên tìm kiếm thông tin, chia sẻ các quan điểm, cung cấp dữ liệu và cùng giải quyết những vướng mắc với cấp trên trực tiếp. Khi cần thiết cũng có thể tham khảo ý kiến của bất kỳ thành viên nào trong Ban Giám đốc để đi đến giải pháp sau cùng.

Lãnh đạo Công ty và Phụ trách các phòng ban chức năng luôn lắng nghe ý kiến của nhân viên, khuyến khích những nỗ lực và tìm giải pháp cho những khó khăn mà nhân viên gặp phải.     

Sáng thứ bảy hàng tuần Công ty dành cho việc trao đổi thông tin và chia sẻ với nhau, đây cũng là hình thức sinh hoạt, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp, các Phòng ban.

3. Tôn trọng giá trị Nhân viên

Minh Thành An luôn xem con người là tài sản, là nguồn lực quý giá nhất. Vì vậy luôn tạo mọi điều kiện để NV phát huy hết tiềm năng của mình; khuyến khích NV không ngừng học hỏi; Tin tưởng giao phó những trọng trách cao hơn, phù hợp với khả năng và kinh nghiệm mà NV có thể đảm trách. 

4. Trách nhiệm

Sự thành công của Minh Thành An phụ thuộc vào việc thỏa mãn những quyền lợi hợp lý, đúng đắn của khách hàng và NV.

Tất cả CBNV cần nỗ lực hoàn thành công việc một cách hữu hiệu, đạt hiệu quả cao. Chấp hành nội qui, các quy định và chuẩn mực Công ty đã đề ra. 

Phải có trách nhiệm bảo vệ và giữ vững thương hiệu Minh Thành An mọi lúc, mọi nơi.

5. Tính chuyên nghiệp trong công việc 

Tính chuyên nghiệp được  Minh Thành An thể hiện bằng cam kết cung cấp giải pháp và công cụ cho khách hàng với chất lượng cao nhất, nghĩa là:

·   Dịch vụ chăm sóc khách hàng, chính sách hậu mãi chu đáo & uy tín.
·   Giao tiếp với khách hàng bằng thái độ lịch thiệp, tôn trọng nhau trong thương lượng.
·   Sử dụng các biểu mẫu, tài liệu chuẩn của Công ty khi gửi đến khách hàng.

Tính chuyên nghiệp còn được thể hiện bằng việc chấp hành nghiêm túc nguyên tắc quản lý, điều hành, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tính chuyên nghiệp cũng đòi hỏi mọi người phải kiểm soát hữu hiệu cảm xúc cá nhân của mình để lắng nghe, trao đổi nhằm giải quyết các rắc rối, khó khăn trong công việc vì mục tiêu chung của Công ty.

Đặc biệt tính chuyên nghiệp của Công ty còn thể hiện qua sự giao tiếp giữa các đồng nghiệp. Chú trọng “ Văn hóa nụ cười”. Phương châm CBNV Công ty đưa ra: “Những người không biết cười là không biết kinh doanh”.

6. Thưởng thức Café sáng

 Hằng ngày Công ty dành thời gian từ 7h15 đến 8h mỗi sáng để cho tất cả các nhân viên trong Công ty có thể giao lưu trò chuyện, củng cố mối quan hệ đồng nghiệp ngày càng thân thiện và cởi mở. Hơn thế nữa đây cũng là buổi trao đổi công việc chuẩn bị cho một ngày làm việc mới năng động và hiệu quả.

7. Bồi dưỡng vốn ngoại ngữ Anh Văn

Cùng nhâm nhi ly Cafê mỗi buổi sáng, Công ty còn tổ chức giảng dạy thêm ngoại ngữ cho nhân viên. Anh Chị Em dành khoảng 30 phút cho việc bồi dưỡng khả năng nghe đọc - viết, mỗi ngày sẽ được trau dồi một bài hội thoại để nâng dần vốn ngoại ngữ lên. Sau đó sẽ cho mọi người nghe phát âm và có hình thức kiểm tra thường xuyên.

Môi trường học tập chung tạo sự phấn khởi và hăng say trong việc ý thức bồi dưỡng vốn kiến thức mỗi ngày của chính bản thân mỗi người.

8. Điều kiện nghỉ ngơi và ăn trưa tại Công ty

Nhằm đảm bảo cho sức khỏe nhân viên, Công ty còn tạo điều kiện nghỉ ngơi và ăn trưa ngay tại văn phòng có trang bị điều hòa và phòng ăn. Nắm bắt nhu cầu đó đã từng bước cải thiện sức khỏe cho những nhân viên xa nhà và hơn thế nữa còn tạo môi trường thoải mái nhất để mọi người có thể hòa hợp trong một tập thể đoàn kết.

9. Thành lập đội bóng Công ty giao hữu với nhau

Đưa hoạt động đá bóng vào trong chương trình của Công ty, Minh Thành An đã đem lại luồng không khí hào hứng và phấn khởi đến cho toàn thể cán bộ công nhân viên. Đó không chỉ là hình thức xả Stress hữu hiệu mà còn nâng cao thể lực và trí lực có ích cho công việc

10. Trao đổi thông tin vào mỗi thứ 7 hàng tuần

Vào mỗi sáng thứ 7, Công ty tổ chức buổi giao lưu, sinh hoạt cuối tuần. Đây không chỉ là hình thức sinh hoạt, giao lưu tập thể mà còn học hỏi kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp, các Phòng ban với nhau. Từ đó đúc rút ra được nhiều bài học bổ ích cho công việc, nâng cao hiệu quả hoạt động.

   Minh Thành An luôn luôn là một chuỗi mắt xích không thể tách rời tạo nên một tập thể đoàn kết vững mạnh, cùng nhau học tập – làm việc, cùng nhau trao dồi kiến thức về sản phẩm, củng cố kỹ năng phục vụ khách hàng và cùng nhau chia sẻ thành quả do mình tạo ra.