Hội thảo du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Ngày đăng: 22:03:52 - 14/03/2014

Công ty Minh Thành An vừa phối hợp với trường ST, Mary Japanese Languuage school (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo du học vừa học vừa làm tại Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng.

Theo chương trình này, học sinh tốt nghiệp phố thông trung học, cao đẳng, đại học nếu muốn tham gia chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản đều có thể đăng ký làm thủ tục nhập học tiếng Nhật 4 tháng tại Việt để có được cấp chứng chỉ tiếng Nhật N5, sau đó sẽ hoàn tất hồ sơ để du học tại Nhật Bản theo chương trình vừa học, vừa làm với thời gian 2 năm.

Học sinh tham gia chương trình này sẽ phải học phí, ký túc xá và các chi phí khác tương đương 150 triệu VNĐ. Tuy nhiên, với thời gian học 4 tiếng/ ngày, thời gian còn lại học viên sẽ được nhà trường tạo điều kiện tìm việc làm thêm, nên chỉ 6 tháng sau học viên có thể thu hồi được số tiền nói trên.

Trường học của chúng tôi nằm ở thành phố Utsunomiya, Quận Tochigi, chỉ mất một giờ lái xe từ trường đến Tokyo. Mục tiêu giảng dạy của trường chúng tôi là tạo cho tất cả các sinh viên tốt nghiệp có một kiến thức sâu rộng và thành công trong hướng nghiệp để tất cả họ được nhận vào các trường đại học Nhật Bản mà họ mong muốn cũng như các tổ chức nghề khác - Bà Misa Kuroiwa, Chủ tịch HĐQT Trường Mary Japanese Languuage school (Nhật Bản) khẳng định.
   
Lâu nay, gia đình nào cũng mong muốn cho con em mình ra nước ngoài du học, tiếp thu những kiến thức tinh hoa, các giáo trình giảng dạy thực dụng, khoa học nhằm trang bị cho con em mình vốn kiến thức sâu rộng và có nền tảng tri thức văn hóa hiện đại… Nhưng vấn đề học phí luôn là nỗi lo lớn với nhiều gia đình, nhất là phải chứng minh năng lực tài chính trên 200,000USD. Với chương trình này, học phí thấp nên người đi học có thể tự trang trải được sau 6 tháng vừa học vừa làm.

Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần cho tài năng trẻ VN cũng như đáp ứng bao khát vọng của các sinh viên được học tập tại các nền giáo dục hiện đại ở các nước- ông Trần Chí Hùng, Phó giám đốc Cty CP Minh Thành An cho biết.

Được biết, hiện đã có nhiều học sinh Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản theo chương trình vừa học vừa làm.

Khánh An

Báo Giao thông vận tải

Quảng cáo